ขูดหินปูน ด้วยเครื่อง Air Flow
ช่วยขจัดคราบ ชา กาแฟ ไวน์ บุหรี่ หินปูนที่เกาะแน่น ได้อย่างสะอาดหมดจด


ขูดหินปูน
คราบหินปูนเป็นคราบที่ปรากฏบนฟัน ก่อตัวขึ้นจากน้ำลายและเศษอาหารที่ตกค้างอยู่ตามตัวฟันรวมถึงแร่ธาตุอื่น โดยเมื่อคราบจุลินทรีย์(ซึ่งจะเปลี่ยนน้ำตาลจากอาหารให้กลายเป็นกรด และสารพิษ) เกาะเป็นเวลานาน จะเปลี่ยนกลายมาเป็นคราบหินปูน และทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียได้ง่าย และก่อให้เกิดปัญหากับสุขภาพเหงือกและทำให้สุขภาพฟันอ่อนแอลง

คราบหินปูนเมื่อก่อตัวขึ้นในช่องปากแล้ว ไม่สามารถที่จะนำออกได้เองนอกจากจะให้หมอฟันขูดออกให้เท่านั้น คราบหินปูนเป็นตัวที่ก่อให้เกิดสุขภาพเหงือกอ่อนแอ เลือดออกเวลาแปรงฟันและอาจนำไปสู่โรคเหงือกอักเสบได้ นอกจากนี้ยังทำให้เกิดเป็นโพรงใต้เหงือกเป็นที่สะสมของจุลินทรีย์


อุดฟันด้วยวัสดุสีเหมือนฟัน
A dental restoration or dental filling is a dental restorative material used to restore the function, integrity and morphology of missing tooth structure. The structural loss typically results from caries or external trauma. It is also lost intentionally during tooth preparation to improve the aesthetics or the physical integrity of the intended restorative material.


การเคลือบผิวฟัน
การเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุเซรามิกสีเหมือนฟัน หรือที่เรียกกันว่า “ วีเนียร์ ” นั้น เป็นการติดแผ่นเซรามิกที่มีความบาง และใส บริเวณผิวด้านหน้าของฟันเพื่อแก้ไขปัญหาความผิดปกติของฟัน เช่นแก้ไขปัญหาฟันสีเทาที่เกิดจากสารเตตร้าไซคลีน ฟันที่ถูก ทำลายเช่นฟันที่ผุด้านหน้า ฟันกร่อน ฟันสึก หรือแตกหัก เป็นต้น ให้มีสีและขนาดที่สวยงาม รวมทั้งเพิ่มความแข็งแรงและทนทาน ให้แก่ผิวฟันอีกด้วย ทั้งนี้คราบสีต่างๆ เช่นคราบอาหาร คราบบุหรี่ ชา และกาแฟ จะไม่สามารถติดบนวัสดุเซรามิกที่ใช้ใน การเคลือบ ผิวฟันได้ ดังนั้นผู้เข้ารับบริการจึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการติดคราบดังกล่าว


BLEACHING
ฟอกสีฟัน ด้วยน้ำยาและฉายด้วยแสง (ทำที่คลินิก ) ฟอกสีฟัน ด้วยน้ำยา ( ทำที่บ้าน ) ช่วยทำให้ฟันสีขาวขึ้น

มีปัจจัยต่างๆ เช่น อายุที่มากขึ้น คราบอาหารและเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟ คราบบุหรี่ หรืออาจเกิดจาก ผลข้างเคียงของยาบางชนิด ที่เปลี่ยนสีฟันของเราที่เคยขาว เงางามให้มีสีที่หม่นหมอง มีคราบสีน้ำตาล และทำให้ฟันเหลือง ดังนั้นการฟอกสีฟันจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาสีฟันให้มีความขาวและเงางาม มากขึ้น


ผ่าฟันคุด ฟันฝัง
ผ่าฟันคุด ฟันฝัง ที่ฝังอยู่ใต้เหงือก


จัดฟันแบบติดแน่น
มี 2 วัสดุ คือ เหล็กสีเงิน ใส่ยางสี และ เซรามิกสีใส ใส่ยางสีใส


จัดฟันแบบใส ถอดได้ Invisalign
จัดฟันแบบใส ถอดได้ อินวิสไลน์ สวย ใส ไว มองไม่เห็น ไม่มีใครรู้ว่ากำลังจัดฟัน ไม่เจ็บปวด ไม่ลำบากต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ใช้เวลาเร็วกว่าแบบติดแน่น สามารถเห็นภาพก่อนจัดฟันและหลังจัดฟันล่วงหน้าได้จากคอมพิวเตอร์ ผลิตจากแล็ป Invisalign ในอเมริกา โดยทันตแพทย์ที่ได้รับการรับรอง

Read more

รากฟันเทียม
รากฟันเทียม ผลิตขึ้นจากโลหะไทเทเนียม ฝังลงในขากรรไกรเพื่อทดแทนฟันจริงที่หายไป มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแบบถอดได้


เครื่องมือคงสภาพฟันหลังจัดฟันเสร็จ (Retainer)
Retainers are custom-made devices, usually made of wires or clear plastic, that hold teeth in position after surgery or any method of realigning teeth. They are most often used before or after dental braces to keep teeth in position while assisting the adjustment of the surrounding gums to changes in the bone. Most patients are required to wear their retainer(s) every night at first, with many also being directed to wear them during the day – at least initially. There are four types of retainers typically prescribed by orthodontists and dentists: Hawley, Essix, Zendura, and Bonded (Fixed) retainers.


ตัดแต่งเหงือกเพื่อเพิ่มความยาวของตัวฟัน (Crown lengthening)
Crown lengthening is a surgical procedure performed by a dentist to expose a greater amount of tooth structure for the purpose of subsequently restoring the tooth prosthetically.


รักษารากฟัน (ROOT CANAL TREATMENT)
การรักษารากฟันเป็นทันตกรรมแขนงหนึ่งที่มุ่งเน้นด้านการรักษารากฟันและเนื้อเยื่อภายในโพรงประสาทฟัน ซึ่งสาเหตุโดยทั่วไป เกิดเนื่องมาจากการติดเชื้อบริเวณปลายรากฟัน หรือเกิดจากการหัก ร้าว หรือผุ ลึกลงไปจนถึงชั้นเนื้อเยื่อภายในโพรงประสาทฟัน ซึ่งมีเส้นประสาทและเส้นเลือดอยู่ ก่อให้เกิดอาการปวดและบวมที่บริเวณนั้น บางครั้งอาจเกิดความเสียหายต่อกระดูกขากรรไกร หรือกล้ามเนื้อ รวมถึงการติดเชื้อและการอักเสบในโพรงฟัน การรักษาอย่างถูกต้องและทันท่วงทีจึงมีความสำคัญและช่วยให้ผู้ป่วย ยังคงสามารถเก็บฟันซี่นั้นได้ โดยไม่ต้องถูกถอนทิ้งไป โดยในอดีตปัญหาเหล่านี้มักจะได้รับการแก้ไขด้วยการถอนฟันซี่นั้นทิ้งไป